Công nghệ chiếu xạ sử dụng tia bức xạ ion (chùm tia điện tử, tia X hoặc tia gamma) để xử lý hàng hóa, giúp khử trùng, giảm số lượng vi sinh có hại và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.
Có, công nghệ chiếu xạ an toàn, không để tồn dư các chất có hại trong sản phẩm sau khi chiếu xạ như công nghệ ETO (Ethylene Oxid) được kiểm soát nghiêm ngặt, và không làm thay đổi chất lượng sản phẩm.
Công nghệ chiếu xạ thường được ứng dụng để khử trùng thực phẩm, dược phẩm, dụng cu y tế và biến tính vật liệu.
Không, công nghệ này không ảnh hưởng đến tính chất vật lý hay hóa học của sản phẩm thực phẩm.
Chiếu xạ giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giảm sự phát triển của vi sinh khuẩn, nấm mốc có hại